Đăng nhập để đăng tin và quản lý tin đăng của bạn dễ dàng hơn. Hãy Đăng Ký nếu bạn chưa có tài khoản.

Cách chơi đàn Ukulele cực đơn giản cho người mới tập Doanh nghiệp

1 month ago Dịch Vụ Hà Nội   17 lượt xem
Địa điểm: Hà Nội
Giá:

Cách chơi đàn Ukulele cực đơn giản cho người mới tập
Cách chơi đàn ukulele cũng giống như những bộ môn nhạc cụ khác. Nếu bạn có đủ quyết tâm và niềm đam mê với bộ môn nhạc cụ độc đáo này thì đừng lo lắng khi bắt đầu học chơi nó. Mọi thứ đều có quá trình dẫn đế kết quả cuối cùng. Do vậy nếu bạn muốn học Ukuele. Thì hãy cùng trung tâm nghệ thuật Adam tìm hiểu những thông tin ngay sau đây:

Cách chơi đàn Ukulele cực đơn giản cho người mới tậpcách chơi đàn ukulele

Hướng dẫn cách chơi đàn ukulele
Nếu bạn có hứng thú với đàn ukulele. Nếu bạn muốn thử sức mình với loại nhạc cụ này. Thì chắn hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua được việc tìm hiểu các bài viết hướng dẫn cách chơi loại nhạc cụ này. Để giúp bạn có thêm những kiến thức về đàn ukulele và hiểu hơn về cách thức chơi đàn ukulele. Chúng tôi xin tổng hợp những thông tin hướng dẫn bạn cách chơi loại nhạc cụ này.
Chơi nhạc cụ nói chung và chơi đàn ukulele nói riêng. Ngoài việc nắm bắt được cấu trúc, đặc điểm của đàn thì những kỹ năng. Và kỹ thuật khi chơi đàn người chơi cũng cần phải hiểu rõ. Bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn nắm bắt một số kỹ thuật cơ bản. Giúp bạn phần nào điều khiển được đôi bàn tay trên từng dây đàn. Và dễ dàng thực hiện các thao tác với đàn trong suốt quá trình chơi đàn.
Hãy giữ đúng tư thế của đàn ukulele
Đây là một điều mà rất ít người chơi đàn ukulele không chú ý. Để có thể tạo được một tư thế thoải mái khi chơi đàn. Người chơi không nên siết chặt đàn vào thân mình hoặc tạo cảm giác bị gò bó. Nên tạo một tư thế thoải mái nhất. Bạn đặt ngón tay cái của bàn tay trái lên phía sau cần đàn ukulele. Các ngón tay còn lại sử dụng để chơi hợp âm và để điều chỉnh các phím đàn một cách dễ dàng hơn. Tay phải sẽ được sử dụng để gãy dây đàn. Và có một lưu ý đặc biệt là khi chơi đàn ukulele. Nên cắt móng tay để tránh làm xước cần đàn hoặc làm đứt dây đàn.
Hiểu rõ về các hợp âm của đàn Ukulele
Là một người chơi nhạc cụ, bạn không thể không hiểu rõ về hợp âm. Hợp âm được xem là cái hồn tạo nên một bản nhạc hấp dẫn. Hợp âm chính các sự kết hợp của các nốt nhạc đàn ukulele với nhau. Sẽ có một biểu đồ hợp âm bạn cần phải nắm bắt và hiểu để có thể chơi ukulele thành thạo. Nhưng bạn có thể học hợp âm để chơi đàn ukulele bằng việc chơi một bài hát đơn giản. Thay vì cố gắng nhớ tất cả các hợp âm.
Biết cách lên dây đàn ukulele
Lên dây đàn đàn ukulele là một kỹ thuật quan trọng mà mỗi người chơi đàn ukulele cần phải biết, để lên dây đàn bạn có thể sử dụng tuner hoặc một dụng cụ lên dây khác. Mỗi dây đàn sẽ là sẽ là một nốt nhạc khác nhau, khi chơi đàn ukulele bạn nên nhìn vào các dây đàn, dây gần nhất sẽ là Sol, dây xa nhất sẽ là La. Hiểu được điều này việc chơi đàn sẽ đơn giản hơn rất nhiều.
Hiểu về kỹ thuật strumming
Đây là một kỹ thuật mà bắt buộc người chơi đàn ukulele cần phải nắm vững bởi 80 – 90% thời gian chơi đàn sử dụng cho công việc đệm hát. Kỹ thuật strumming hay người ta vẫn gọi với một cái tên dân giã là “quạt chả”, là sử dụng sự khéo léo của đôi tay và kỹ thuật của bản thân để tất cả các dây đàn đều phát ra tiếng theo chiều xuống hoặc chiều lên. Hãy bắt đầu từ những bài hát có các đoạn strumming tốc độ chậm và qua thời gian kỹ năng chơi đàn sẽ tốt hơn rất nhiều.
Học hỏi kinh nghiệm chơi ukulele từ người khác
Kỹ năng chơi đàn ukulele của bạn sẽ được nâng cao nếu bạn biết học hỏi kinh nghiệm ở những người chơi nhạc cụ này chuyên nghiệp hoặc có những kiến thức chuyên môn về lĩnh vực này. Với kinh nghiệm của bản thân, họ sẽ giúp bạn tìm ra được một cách chơi đàn ukulele phù hợp nhất, tạo điều kiện để bạn có thể tạo ra nhiều ý tưởng hấp dẫn.
Hãy chơi đàn bằng tình yêu
Bản nhạc của bạn sẽ trở nên sinh động, thu hút hơn rất nhiều nếu như bạn biết dành tình yêu và sự tập trung trong khi chơi đàn ukulele. Nếu tiếng đàn ukulele thực sự cuốn hút bạn thì hãy dành tình yêu và tâm trí của bạn khi chơi ukulele nhé.

Cách chơi đàn Ukulele cực đơn giản cho người mới tậpchơi đàn ukulele bằng tình yêu

Mỗi người sẽ có mỗi cách chơi đàn ukulele khác nhau, bài viết hướng dẫn cách chơi ukulele mà trung tâm nghệ thuật Adam đưa ra ở trên chỉ phần nào giúp bạn nắm bắt được một số kỹ thuật khi chơi. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về các kỹ thuật chơi loại đàn độc đáo này hoặc muốn hướng dẫn cụ thể có thể trực tiếp đăng kí khóa học của chúng tôi, với đội ngũ giáo viên có kỹ năng chuyên môn, trình độ nghiệp vụ cao sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình chơi đàn ukulele. Với mục tiêu giúp bạn trở thành một người nghệ sĩ thực thụ trên con đường chinh phục bộ môn nhạc cụ này
Chúc các bạn thành công!
Hãy tham gia khóa học đàn Ukulele tại trung tâm nghệ thuật Adam để trải nghiệm và học cách chơi đàn Ukulele một cách phù hợp nhất cho bản thân mình nhé!
Địa chỉ : TRUNG TÂM NGHỆ THUẬT ADAM
Website: Dayhocnhac.vn

Hệ thống

Adam 1: số 56 Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội
Tel:
Tel:
Adam 2: Số 50M2 - Ngõ 112 Trung Kính - KDTM Yên Hòa - Cầu Giấy
Tel:
Tel:
Adam 3: Ngõ 12 số 22 Láng Hạ - Ba Đình -Hà Nội
Tel: