Đăng nhập để đăng tin và quản lý tin đăng của bạn dễ dàng hơn. Hãy Đăng Ký nếu bạn chưa có tài khoản.

Cách luyện tập giọng hát cao: Giữa nam và nữ có gì khác nhau?

1 tuần trước   Dịch Vụ   Hà Nội   16 lượt xem

-- ₫

  • cach-luyen-tap-giong-hat-cao-giua-nam-va-nu-co-gi-khac-nhau-big-0
Địa điểm: Hà Nội
Giá: -- ₫

Cách luyện tập giọng hát cao: Giữa nam và nữ có gì khác nhau?

Mỗi người có một giọng ca, một quãng giọng khác nhau. Đặc biệt là giọng hát giữa nam và nữ có sự khác biệt rất lớn. Nếu giọng nam thường trầm ồm thì giọng nữ thường cao và trong. Vậy thì việc luyện tập giọng hát cao giữa nam và nữ có gì khác nhau?

Cách luyện tập để có giọng hát cao đối với nam

Như đã nói ở trên, đa số nam giới thường có giọng trầm, ồm. Nên để hát được giọng cao là tương đối khó. Thế nhưng khó không có nghĩa là không thể hát được. Chỉ cần bạn luyện tập đúng cách và chịu khó luyện tập thì chắc chắn giọng nam cao của bạn sẽ thay đổi rõ rệt.

Bạn cần duy trì một chế độ luyện tập với các kỹ thuật lấy hơi và mở khẩu hình đúng phương pháp. Ngoài ra một lưu ý nhỏ đối với các bạn nam ở tuổi dậy thì giọng nói của bạn sẽ bị thay đổi khá nhiều. Chính vì thế hãy thường xuyên kiểm tra chất giọng của bạn. Để có những điều chỉnh sao cho phù hợp với việc luyện thanh.

Lớp luyện giọng hát tại trung tâm nghệ thuật Adam

Những kiểu hát giọng cao đối với nam sẽ giúp bạn hình hình được thể loại nào phù hợp với chất giọng của bạn khi lựa chọn bài hát:

Giọng nam cao kịch tính: Là những giọng hát có độ dày, vang và rất khỏe khoắn. Thường được thể hiện nhiều trong các dòng nhạc cách mạng. Giọng hát điển hình cho dòng nhạc này chính là ca sĩ Trọng Tấn – ca sĩ có tên tuổi gắn liền với dòng nhạc cách mạng

Giọng nam cao trữ tình: Là giọng những ca sĩ có giọng hát đẹp, giọng sáng, cao và bay bổng. Mà điển hình là ca sĩ Tùng Dương.

Giọng nam cao nhẹ: Là giọng hát khá dễ bắt gặp khi hát giọng cao với đặc điểm giọng hát nhẹ, sáng và độ luyến láy tương đối nhanh.

Cách luyện tập để có giọng hát cao đối với nữ

Khác với giọng trầm và ồm ở nam, nữ giới lại sở hữu giọng thanh. Chính vì thế việc tập luyện hát giọng cao tương đối dễ dàng hơn. Dưới đây sẽ là những gợi ý đưa ra cho bạn cách để có giọng hát cao.

Giảng viên Đặng Hồng Nhung giảng dạy lớp luyện giọng – thanh nhạc

Khi hát bạn hãy lấy hơi sâu từ bụng để lấy được nhiều khí khi đẩy hơi để dễ dàng lên nốt cao. Hãy tập cho bạn thói quen đưa âm thanh ra khoang họng. Thay vì tạo âm từ thanh quản như khi nói. Những kiểu hát giọng cao cho nữ:

Giọng nữ cao kịch tính: Là giọng hát cao, khỏe và có độ vang. Thường sẽ xuất hiện trong những ca khúc mang đậm phong cách riêng thể hiện sự cá tính của người hát.

Giọng nữ cao trữ tình: Đậm đà và sâu lắng là những gì bạn sẽ thấy được. Ngoài những ca từ thể hiện tâm trạng được đẩy lên ở những nốt cao bay bổng.

Giọng nữ cao màu sắc: Chính là sự luyến láy, đa màu sắc trong từng câu hát với tiết tấu ca từ khá nhanh.

Lớp luyện giọng hát tại trung tâm nghệ thuật Adam dành cho mọi lứa tuổi

Bạn đang muốn luyện tập giọng hát cao, bạn muốn cải thiện giọng hát hay hơn,có cách luyện giọng hát cao và khỏe? Vậy thì bạn hãy liên hệ ngay với Trung tâm Nghệ thuật Adam ngay hôm nay. Với chất lượng dạy nhạc đạt tiêu chuẩn quốc tế và hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, chúng tôi đã giúp nhiều học viên thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc.

Hiện Trung tâm đã triển khai mô hình học nhạc – dạy nhạc với phương pháp mới, nội dung khóa học đa dạng, đáp ứng theo yêu cầu, nguyện vọng và phù hợp với mọi trình độ của mọi học viên.

Hãy tham gia ngay các khóa học lớp luyện giọng của Trung tâm nghệ thuật Adam tại các địa điểm:
Adam 1: số 56 Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội
Tel: 0243.699.3333
Tel: 0243.328.2222
Adam 2: Số 290 Kim Mã -Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0243.911.3333
Tel: 024 3.379.2222
Adam 3: Ngõ 12 Láng Hạ – Ba Đình -Hà Nội
Tel: 024 3.328.2222
Website: Dayhocnhac.vn

Facebook: Trung tâm nghệ thuật Adam