Đăng nhập để đăng tin và quản lý tin đăng của bạn dễ dàng hơn. Hãy Đăng Ký nếu bạn chưa có tài khoản.

Cấu trúc của đàn tỳ bà

2021-06-08 15:04   Tuyển Dụng   Hà Đông   17 lượt xem
Miễn phí
  • cau-truc-cua-dan-ty-ba-big-0
Địa điểm: Hà Đông
Giá: Miễn phí

Nhà thơ của thế kỷ thứ chín, Bạch Cư Dị, từ đó ca tụng phẩm chất quyến rũ của đàn tỳ bà trong bài thơ " Tỳ Bà Hành " của mình như sau:
“ Đại huyền tào tào như cấp vũ
Tiểu huyền thiết thiết như tư ngữ
Tào tào thiết thiết thác tạp đạn
Đại châu tiểu châu lạc ngọc bàn “
Vào thời nổi tiếng tột đỉnh khoảng 1.300 năm về trước, đàn tỳ bà là một nhạc cụ không thể thiếu trong cung điện triều đại nhà Đường. Thật vậy, qua hàng ngàn năm nay, đàn tỳ bà ngự trị như "vua" của nhạc cụ Trung Quốc. Đàn dây Trung Quốc đã đạt được danh hiệu vương giả của nó từ hàng loạt các kỹ thuật đánh đàn, diễn cảm thâm thúy, và có ưu thế trong cả âm nhạc dân gian lẫn truyền thuyết.
Cấu trúc của đàn tỳ bà là hình ảnh thu nhỏ của đức tin cổ xưa của Trung Quốc về thiên địa. Hình thể như nữa quả lê (theo số đo truyền thống Trung Quốc) là ba chi năm cun. Điều này tương ứng đại diện cho ba cõi—thiên, địa, và nhân, và ngũ hành—kim, mộc, thủy, hỏa, và thổ. Bốn dây của đàn tỳ bà đại diện cho bốn mùa.
Một số các kỹ thuật—lướt, rung, khảy và luyến ngắt, một vài cách được biết cũng quen thuộc đối với các nhạc sĩ đánh đàn dây Tây phương. Thân bằng gỗ của đàn tỳ bà cũng có thể được gõ vào, và dây của nó được xoắn lại để tạo ra âm thanh như tiếng cymbal. Với phạm vi của diễn cảm, đàn tỳ bà có thể tạo ra vô số tinh hoa âm nhạc, từ giai điệu quyến rũ đến những tường thuật trận chiến ly kỳ.
Vẻ đẹp của tỳ bà thật sự xứng với danh xưng “ Nữ hoàng nhạc cụ “ đã được truyền tụng hàng trăm ngàn năm nay. Nhưng học tỳ bà không hề dễ chút nào, nhưng đừng lo vì trung tâm nghệ thuật ADAM sẽ giải quyết mọi vấn đề
*** *** *** ***
Contact: #Trung_Tâm_Nghệ_Thuật_ADAM
Mrs.Hong Nhung: 0917 622 622
Địa chỉ :
Adam 1: Số 56 Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội
Tel: 0243.699.3333
Adam 2: Số 50M2- Ngõ 112 Trung Kính- KĐTM Yên Hòa- Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: 0243.911.3333
Adam 3: A18 Ngõ 12 Láng Hạ - Ba Đình -Hà Nội
Tel: 024 3.328.2222
Website:
Đăng ký online:

Thông tin khác

Loại Hình Part-time