Đăng nhập để đăng tin và quản lý tin rao vặt của bạn dễ dàng hơn. Hãy Đăng Ký nếu bạn chưa có tài khoản.

Hợp kim nhôm tấm 6063

10 tháng trước   Dịch Vụ   Hà Nội   87 lượt xem

50,000 đồng

  • hop-kim-nhom-tam-6063-big-0
Địa điểm: Hà Nội
Giá: 50,000 đồng

Hợp kim nhôm 6063 (tiêu chuẩn JIS) có thành phần chủ yếu là nhôm, Si, Mangan, Ma-giê.

Trên thị trường có rất nhiều mác nhôm hợp kim với các tính chất phù hợp theo nhiều công dụng khác nhau, nhưng Hợp kim 6063 là một trong những dòng hợp kim được sử dụng phổ biến nhất, đặc biệt đối với công nghệ đùn ép.
- Loại hợp kim này có tính chất cơ lý tốt, cứng, bền, chịu được va đập mạnh, khả năng chống mài mòn cao, có thể hàn được, có tính gia công và định hình.
- Nó cho phép gia công đùn ép các hình dạng phức tạp với bề mặt sau đùn rất mịn, thích hợp cho các khâu xử lý bề mặt như anodizing và sơn tĩnh điện.
- Với đặc tính như vậy, hợp kim nhôm 6063 được sử dụng phổ biến cho các ứng dụng kiến trúc, ví dụ như khung cửa sổ, khung cửa đi, hệ mặt dựng công trình, nan cửa cuốn.... và các ứng dụng công nghiệp như băng tải, khung máy, ray đèn led....
- Hợp kim nhôm 6063 trong lĩnh vực đùn ép nhôm thanh được chia thành 2 loại phổ biến nhất là 6063-T5 và 6063-T6.

T5 hay T6 đề cập đến độ cứng của nhôm. Hai trạng thái này khác nhau là do quá trình sản xuất khác nhau.
Trạng thái T5 đề cập đến tấm nhôm được ép đùn từ máy đùn bằng cách làm mát không khí để giảm nhanh nhiệt độ để đáp ứng các yêu cầu về độ cứng cần thiết (độ cứng wechsler 8–12).
Trạng thái T6 đề cập đến việc làm mát tức thời của tấm nhôm bằng cách làm mát bằng nước sau khi nó được đùn ra từ máy đùn, để tấm nhôm có thể đạt được yêu cầu về độ cứng cao hơn (độ cứng trên 13,5 wechsler).
Thời gian làm mát tương đối dài, thường là 2-3 ngày, chúng tôi gọi đó là lão hóa tự nhiên; Nhưng thời gian làm mát nước là ngắn, chúng tôi gọi là lão hóa nhân tạo. Sự khác biệt chính giữa trạng thái T5 và trạng thái T6 nằm ở cường độ. Cường độ của trạng thái T6 cao hơn trạng thái T5 và hiệu suất của nó tương tự ở các khía cạnh khác.
Về độ cứng, nhôm T6 có độ cứng tốt hơn, chịu lực tốt hơn và cũng có giá thành cao hơn.
So sánh với Nhôm 6061:
- Nếu so với nhôm 6061 thì loại này có đặc tính: cứng, bền, chịu được va chạm mạnh, khả năng chống mài mòn cao. Có thể hàn được, có thể hàn được có tính gia công và định hình.
- Với đặc tính nhôm 6063 thích hợp cho nhiều ứng dụng trong đời sống như ngành chế tạo máy và thiết bị những ngành khác như hàng không, vũ trụ, viễn thông, giao thông vận tải, sản xuất máy móc, chế tạo cơ khí, xây dựng,...
Thuộc tính nhôm 6063:
- Độ bền kéo ≥ 150 (N/mm2)
- Độ bền nén ≥ 110 (N/mm2)
- Độ giãn dài 8% (N/mm2)

Để biết thêm chi tiết về sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ:
PKD: Vân Anh (sđt/ zalo)
Công ty TNHH Công nghiệp Quốc tế Châu Dương
Tầng 10 Tòa nhà Ladeco số 266 Đội Cấn, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
Website: fengyanggroup.com

Hợp kim Nhôm tấm 6063Hợp kim Nhôm tấm 6063 - 2Hợp kim Nhôm tấm 6063 - 4Hợp kim Nhôm tấm 6063 - 6