Đăng nhập để đăng tin và quản lý tin đăng của bạn dễ dàng hơn. Hãy Đăng Ký nếu bạn chưa có tài khoản.

Những bộ phận xe ôtô đặc biệt cần kiểm tra đảm bảo an toàn trước Tết Doanh nghiệp

1 month ago Dịch Vụ Yên Bái   20 lượt xem
Địa điểm: Yên Bái
Giá: Thỏa thuận

Dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu sử dụng phương tiện cá nhân để di chuyển đi du xuân, du lịch tăng cao. Để chuẩn bị cho chuyến du xuân thuận lợi và tốt đẹp, những ngày cận Tết chủ xe cần đưa "xế cưng" của mình đi kiểm tra tổng quát và tiến hành bảo dưỡng các bộ phận trên xe.
Một số bộ phận xe đặc biệt cần bảo dưỡng dịp trước Tết.
Hệ thống phanh
Phanh là những bộ phận đặc biệt quan trọng, liên quan trực tiếp tới sự an toàn khi điều khiển xe và xử lý tình huống trên đường. Thời tiết dịp Tết thường có mưa, do đó có thể xảy ra trơn trượt trên quá trình di chuyển.
Đặc biệt ở đường xá Việt Nam, phanh là bộ phận làm việc vất vả chịu áp lực, nhiệt độ cao, nhất là trong điều kiện đường sá đông đúc mỗi ngày.
Hệ thống nước mát
Công dụng chính và quan trọng nhất của nước làm mát là đảm bảo động cơ vận hành trong dải nhiệt độ tối ưu nhất và không bị nóng, quá nhiệt trong quá trình sử dụng, đặc biệt là những chuyến du lịch dài ngày hay trong điều kiện giao thông đông đúc của những giáp Tết.
Dầu động cơ
Nếu ví động cơ như trái tim thì dầu nhớt nói riêng và hệ thống bôi trơn nói chung chính là các mạch máu nuôi sống cơ thể. Dầu nhớt có vai trò rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận hành, độ bền bỉ và ổn định của động cơ và các bộ phận khác. Như tất cả những thành phần môi chất khác trên ôtô, dầu nhớt cần được kiểm tra và thay thế định kỳ, kịp thời.
Hệ thống lốp
Một trong những bộ phận quan trọng nhất, ảnh hưởng đến khả năng vận hành, độ an toàn cũng như mức tiêu thụ nhiên liệu của xe trong suốt quá trình sử dụng là lốp xe. Vì vậy, việc kiểm tra lốp xe sẽ giúp cho người lái xe cảm thấy yên tâm hơn khi di chuyển trên đường dịp Tết.
Ắc-quy
Ắc-quy cũng đóng vai trò quyết định trong hệ thống khởi động của xe. Ắc-quy không hoạt động đồng nghĩa với việc chiếc xe khả năng cao phải chấp nhận “nằm đường” và chờ cứu hộ - một trải nghiệm không ai mong muốn.