Đăng nhập để đăng tin và quản lý tin rao vặt của bạn dễ dàng hơn. Hãy Đăng Ký nếu bạn chưa có tài khoản.

So sánh cửa nhựa giả gỗ ABS và Composite nên mua loại nào?

2 tuần trước   Nội Ngoại Thất, Đồ Gia Dụng   TP Hồ Chí Minh   1 lượt xem Thiết lập: 49269

Địa điểm: TP Hồ Chí Minh

Giá: 3,000,000 ₫


So sánh cửa nhựa ABS và cửa nhựa Compositevề cấu tạo

- Cửa ABS được cấu tạo bởi 5 lớp bao gồm: Ởgiữa là lõi giấy tổ ong có tính năng cách nhiệt, chống cháy. Tiếp đó 2 bên là tấmnhựa ABS, lớp bề mặt phủ Deco Sheet. Khung bao là thanh PVC Foam. Ngoài ra, cửacòn được gia cố thêm lõi LVL giúp cánh cửa tăng thêm được độ cứng. Các chất liệutrên cửa được kết nối bằng keo và đinh chuyên nghiệp. Do đó tính đồng nhấtkhông đều đều.

- Cửa Composite có cấu tạo từ bột gỗ và nhựaPVC được ép đùn ở nhiệt độ cao. Độ dày cánh cửa từ 40-42mm. Bề mặt cửaComposite được phủ PVC vân gỗ. Cửa sử dụng khuôn 43 và nẹp cài rộng 50mm cũng từnhựa composite giả gỗ đùn ép. Cửa nhựa Composite sử dụng công nghệ ép chânkhông, không dùng keo. Do đó tính đồng nhất cao hơn cửa nhựa ABS.

Về tính thẩm mỹ của 2 loại cửa

- Cửa ABS có bề mặt phủ Deco- Sheet tạo nênlớp vẫn gỗ tự nhiên và đều màu. Thiết kế cửa có mẫu mã đa dạng. Về mặt hoàn thiệnthì cửa ABS ở mức độ trung bình. Cửa có kết nối bằng đinh. Do đó các vết đinhcó thể làm giảm tính thẩm mỹ của loại cửa này. Cửa ABS không có khả năng chốngxước.

- Cửa composite được phủ film PVC. Bởi vậychúng có lớp vân gỗ rất giống với vân gỗ tự nhiên và khá đều màu. Khi sờ tayvào bề mặt bạn cũng cảm nhận được những vết sần như đang sờ vào gỗ thật.

Về tính thẩm mỹ thì cửa nhựa composite đượcđánh giá cao hơn cửa ABS.

Cửa Composite được đánh giá cao hơn về tính thẩm mỹ

Về khả năng chịu nước

- Cửa nhựa ABS có khả năng chống ẩm tốt.Chúng ít bị biết dạng theo nhiệt độ và độ ẩm. Tuy nhiên so sánh cửa nhựa ABS vàcửa nhựa Composite thì khả năng chịu nước của cửa ABS vẫn không bằng. Cửacomposite không bị giãn nở khi ngâm trong nước tới 24h.

Về khả năng cách âm

- Được làm từ chất liệu nhựa là chính nên khảnăng cách âm của cửa ABS và Composite đều ở mức độ trung bình. Tuy nhiên cửaABS mỏng hơn cửa composite nên khả năng cách âm kém hơn.

Khả năng chịu tác động

- Cửa ABS có thành phần làm bằng gỗ ép LVC đồngthời được gia cố thêm cốt thép chịu lực. Loại cửa này có khối lượng chỉ nhỏ hơn15kg. Cửa ABS có độ dẻo dai và đàn hồi tốt. Bởi vậy khả năng chịu ngoại lực củaloại cửa này còn hạn chế.

- Trong khi đó cửa composite có các hạt nhựabao bọc lấy bột gỗ. Do đó cửa composite vừa có đặc tính dẻo của nhựa lại vừa cóđặc tính cứng của gỗ. Hơn nữa, cửa composite dày hơn cửa nhựa ABS. Vì thế khảnăng chống chịu tác động (đóng mở, gió lùa) của cửa composite sẽ tốt hơn.

Về mức độ an toàn với con người

- Cửa là đồ vật tiếp xúc trực tiếp mỗi ngàyvới con người. Do đó cần quan tâm đến tính thân thiện và an toàn. Theo đó:

- Cửa nhựa Composite được làm từ nguyên liệuchính là nhựa PVC và bột gỗ từ gỗ tự nhiên. Các nguyên liệu này được kết dính ởnhiệt độ cao mà không cần keo, chất phụ gia. Cửa Composite cũng không chứa chấtFormaldehyde. Bởi vậy, cửa Composite rất an toàn, thân thiện với sức khỏe conngười. Chúng được khuyên dùng để thay thế cho các loại gỗ tự nhiên.

- Cửa nhựa ABS dù ít hay nhiều vẫn có chứaFormaldehyde. Do đó cửa Composite vẫn được đánh giá cao hơn cửa ABS về độ antoàn.

Thông tin khác

Ngày bắt đầu
9/9/2022
Ngày kết thúc
9/10/2022
Địa chỉ
669 đỗ xuân hợp
Xuất xứ
Trong nước
Nhu cầu
Bán