Đăng nhập để đăng tin và quản lý tin đăng của bạn dễ dàng hơn. Hãy Đăng Ký nếu bạn chưa có tài khoản.

Sửa đàn piano Hà Nội, nguyên nhân và cách khắc phục Doanh nghiệp

3 weeks ago Dịch Vụ Hà Nội   24 lượt xem
Địa điểm: Hà Nội
Giá:

Sửa đàn piano Hà Nội – nguyên nhân và cách khắc phục
Piano là môn nhạc cụ phổ biến nhất trong đời sống âm nhạc của nhiều người dân Việt hiện nay. Cùng với đó nhu cầu về sửa đàn piano Hà Nội cũng có sự tăng mạnh. Như bạn biết trải qua một thời gian dài sử dụng cây đàn piano của bạn chắc chắn sẽ có những dấu hiệu, biểu hiện của việc xuống cấp. Do đó bạn cần tìm đến các dịch vụ sửa đàn để có thể khắc phục tình trạng cây đàn bị hỏng, ảnh hưởng đến quá trình học tập, chơi piano.
Nguyên nhân gây nên tình trạng đàn piano bị hỏng
Tuổi tác:
Tuổi tác là yếu tố đầu tiên dẫn tới sự xuống cấp của một cây đàn piano. Trên thực tế tuổi thọ của đàn piano phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Ví dụ như thương hiệu năm sản xuất, nhà sản xuất, thời gian sử dụng, hay cách bạn chơi piano như thế nào. Chẳng hạn như một cây đàn đã quá cao tuổi thì rất dễ dẫn đến tình trạng hỏng một số bộ phận.
Các loại vật liệu:
Trên thực tế, đàn piano được cấu tạo từ rất nhiều loại vật liệu khác nhau. Như gỗ, thép, nỉ, bông nên điều này cũng có ảnh hưởng lớn tới tuổi thọ của cây đàn. Vì điều kiện thời tiết nước ta là nóng ẩm. Nên nếu không được bảo quản tốt thì rất dễ gây nên những ảnh hưởng xấu đến chức năng của cây đàn. Mặt khác, thiết kế đàn piano cũng giống như một cỗ máy cơ học. Độ hao mòn của đàn tùy thuộc vào việc sử dụng nhiều hay ít. Trong trường hợp này không những phải sửa đàn piano mà còn thay thế các bộ phận đã mòn.

Sửa đàn piano Hà Nội, nguyên nhân và cách khắc phụcNguyên nhân đàn piano bị hỏng

Thời tiết:
Những ngày trời nóng, ẩm, mưa nhiều, do độ ẩm trong không khí cao hơn độ ẩm tiêu chuẩn của đàn. Nên những bộ khớp chuyển động làm bằng dạ, nỉ, gỗ bị hút ẩm và trương lên khiến động cơ bị kẹt. Đó là khi bạn đánh 1 hay nhiều phím đàn xuống những phím đàn này không có sự trả lại vị trí ban đầu. Mà kẹt lại, không bật lên cho lần đánh kế tiếp.
Do nhà sản xuất:
Ngoài ra, nguyên nhân của việc đàn hỏng có thể còn là do lỗi của nhà sản xuất. Trong thời gian còn bảo hành thì hãy mang cây đàn đến cơ sở gần nhất để được thăm khám.
Các sự cố thường gặp khi đàn piano bị hỏng
Đứt dây đàn:
Đây là hiện tượng không hiếm gặp ở những cây đàn piano đã cũ và không được bảo dưỡng thường xuyên. Nguyên nhân là do dây đàn mất đi độ đàn hồi, không chịu được lực đập của búa đàn.
Trùng dây đàn:
Lực đập lâu ngày của búa đàn sẽ khiến dây đàn bị trùng xuống gây ra sai lệch về cao độ. Một nguyên nhân khác có thể kể tới là chốt giữ dây cũ và lỏng lẻo. Do đó, bạn nên lên dây đàn ít nhất 01 năm/lần và thay thế chốt giữ dây nếu cần thiết.
Chai búa đàn:
Chai búa đàn là hiện tượng các rãnh hình thành ở đầu búa. Khiến âm thanh đàn trở nên chát chúa, khó nghe. Búa đàn cũng có thể gặp một số vấn đề khác. Như đứt dây giật và dây hãm, gãy trục búa hoặc bị bào mòn do chuột cắn.

Sửa đàn piano Hà Nội, nguyên nhân và cách khắc phụcBộ máy đàn bị hỏng

Bộ máy đàn bị trương:
Các bộ phận bằng gỗ hoặc nỉ của đàn giãn nở do độ ẩm cao. Đây là một lỗi khá dễ phát hiện bằng hiện tượng kẹt phím đàn (phím đàn bị rít, không ấn được phím, phím không bật lên sau khi ấn). Bên cạnh đó cũng có những trục trặc khó phát hiện hơn. Do bộ chuyển động của đàn được cấu tạo từ rất nhiều bộ phận tinh xảo, liên kết chặt chẽ với nhau. Những trục trặc này có thể làm tê liệt bộ chuyển động, khiến đàn mất tiếng hoàn toàn.
Bảng cộng hưởng bị hỏng:
Nếu bạn nghe thấy tiếng ồn, ù khi chơi đàn. Có thể trong hộp cộng hưởng có dị vật hoặc hoặc bảng cộng hưởng bị nứt, biến dạng. Phát hiện lỗi ở bảng cộng hưởng là rất khó. Lời khuyên tốt nhất là bạn hãy mua đàn ở những cơ sở uy tín và cố gắng bảo quản đàn trong điều kiện tốt nhất.
Phím đàn bị lệch:
Phím đàn không đồng đều về độ dài, độ cao. Đây là dấu hiệu của sự lệch lạc, bào mòn trong bộ máy đàn. Do chơi lâu ngày hoặc đơn giản là cây đàn đã không được phục hồi đúng cách khi được trao cho bạn.
Hỏng pedal:
Bạn có thể kiểm tra xem pedal còn hoạt động hay không. Bằng cách đạp từng pedal và lắng nghe âm thanh đàn. Nếu không có sự thay đổi tức làpedal đàn đã gặp sự cố.
Các dịch vụ sửa đàn piano Hà Nội
Thay dây đàn piano:
Đàn Piano có số lượng dây lên đến hàng trăm dùng cho 88 phím đàn piano. Nếu bạn sử dụng nhiều hoặc bảo quản đàn không tốt sẽ khiến cho dây đàn có thể sẽ bị rỉ, đứt hay tởi vỏ bọc đồng. Làm cho âm thanh không đảm bảo và ảnh hưởng trực tiếp đến tai nghe của người sử dụng. Với những lỗi này, dịch vụ sửa đàn piano Hà Nội khuyên bạn nên thay dây sẽ hiệu quả tốt hơn là lên lại dây.

Hệ thống

Adam 1: số 56 Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội
Tel:
Tel:
Adam 2: Số 50M2 - Ngõ 112 Trung Kính - KDTM Yên Hòa - Cầu Giấy
Tel:
Tel:
Adam 3: Ngõ 12 số 22 Láng Hạ - Ba Đình -Hà Nội
Tel: