Đăng nhập để đăng tin và quản lý tin rao vặt của bạn dễ dàng hơn. Hãy Đăng Ký nếu bạn chưa có tài khoản.

Tham khảo các mẫu cửa gỗ MDF Melamin và 5 cách xử lí mối mọt

6 ngày trước   Nội Ngoại Thất, Đồ Gia Dụng   TP Hồ Chí Minh   1 lượt xem Thiết lập: 49357

Địa điểm: TP Hồ Chí Minh

Giá: 2,300,000 ₫


5 cách xử lý gỗ chống mối mọt

Người Việt có câu Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Việcphòng chống các loại mối mọt cần được thực hiện nay từ khi mọi thứ còn lànguyên liệu. Từ đó mới đem lại hiệu quả cao, đảm bảo hạn chế thiệt hại về nộithất. Ngay sau đây sẽ là 5 cách xử lý gỗ chống mối mọt dành cho bạn.

1/Tránh để đồ gỗ tiếp xúc nước, khu vực nóng ẩm

Đồ gỗ hút ẩm rất tốt. Chính vì vậy, khi chúng tiếp xúcvới nước thì rất dễ bị ẩm. Từ đó, khiến cho chất lượng cũng như thẩm mỹ và độ bềncủa gỗ không giữ được như trước đây nữa. Vì thế, điều đầu tiên bạn cần ghi nhớđó là hạn chế cho bề mặt gỗ tiếp xúc với nước,

2/Thường xuyên vệ sinh đồ gỗ

Để vệ sinh đồ gỗ, tốt nhất là chúng ta nên sử dụng vảimềm, không xơ. Như vậy sẽ giúp đồ gỗ có thể chống ẩm tốt cũng như giữ được độ đẹp,bền với thời gian. Tuyệt đối không nên sử dụng khăn ướt để lau như vậy nước sẽngấm vào gỗ và làm phai màu hơn. Cũng không sử dụng hóa chất để vệ sinh vì cóthể sẽ làm hỏng đồ.

3/Sử dụng loại gỗ tốt sẽ góp phần chống mối mọt

Cách hiệu quả nhất để giúp chúng ta chống được mối mọtkhi dùng đồ gỗ đấy chính là chọn loại gỗ tốt. Hầu hết các loại gỗ tự nhiên đềuđã được trải qua quá trình ngâm chống cong vênh và mối mọt trước khi tạo hình.Các loại gỗ mà mối mọt khó khăn vì chúng không tiêu hóa được mà bạn nên chọn đấylà: Gỗ Xà Cừ, Gỗ Mít, Gỗ Xoan, Gỗ Xoay, Gỗ Căm Xe, Gỗ Thông, Gỗ Bạch Đàn, Gỗ TrắcTrung. Nên ưu tiên các loại gỗ này để làm đồ nội thất.

Nếu như không có tiền để chơi đồ gỗ thịt thì chúng tahoàn toàn có thể chọn gỗ nhân tạo, gỗ ép đã qua xử lý gỗ chống mối mọt để đảm bảođộ bền đẹp như: gỗ MDF chống ẩm, HDF siêu chống ẩm.

4/Sử dụng tinh dầu để chống mối mọt

Khắc tinh của mối đó chính là tinh dầu sả vì trongthành phần của sản phẩm này có chứa các hoạt chất có tính sát khuẩn cao. Phải kểđến là: citral và geraniol. Bên cạnh đó, tinh dầu xả lại vô cùng an toàn đối vớingười dùng nên hãy lựa chọn các xử lý gỗ chống mối mọt này cho đồ đạc của giađình bạn nhé.

5/Quét sơn vecni trên bề mặt đồ gỗ

Việc quét sơn hoặc vecni lên gỗ chính là cách để tạonên một lớp bảo vệ giúp hạn chế sự xâm nhập của mối, mọt cực kỳ hiệu quả. Vì thế,chúng ta không nên bỏ qua đâu nhé.

Thông tin khác

Ngày bắt đầu
20/9/2022
Ngày kết thúc
20/10/2022
Địa chỉ
669 đỗ xuân hợp
Xuất xứ
Trong nước