Đăng nhập để đăng tin và quản lý tin đăng của bạn dễ dàng hơn. Hãy Đăng Ký nếu bạn chưa có tài khoản.

Tìm hiểu về các hợp âm trong quá trình học lý thuyết âm nhạc Doanh nghiệp

1 month ago Dịch Vụ Hà Nội   14 lượt xem
Địa điểm: Hà Nội
Giá:

Tìm hiểu về các hợp âm trong quá trình học lý thuyết âm nhạc
Hợp âm là những thông tin lý thuyết cơ bản mà người học Guitar nào cũng phải biết đến. Nó không chỉ hỗ trợ ta trong quá trình thực hành chơi guitar mà nó được coi là phần kiến thức nhập môn cần phải nắm vững. Vậy hợp âm là gì, làm thế nào để học được hợp âm. Hãy cùng trung tâm nghệ thuật Adam tìm hiểu lời giải đáp ngay sau đây nhé !
1. Định nghĩa về hợp âm, các hợp âm cơ bản
Hợp âm
Hợp âm được tạo thành bởi ba hoặc nhiều nốt nhạc cùng vang lên 1 lúc. Thông thường, một hợp âm được xây dựng từ hai hay nhiều quãng 3. Ví dụ, các nốt C-E-G tạo thành một hợp âm trưởng. Nốt nhạc mà theo đó hợp âm dùng làm nền thì gọi là nốt chủ âm (nốt nền). Các nốt khác được gọi theo tên của quãng mà chúng tạo thành với nốt chủ âm.
Các hợp âm cơ bản: nằm trong lý thuyết về nhạc lý. Theo đó tùy vào từng loại nhạc cụ mà ta có sự phân loại hợp âm khác nhau. Theo đó chúng tôi phân tích một số loại hợp âm cho nhạc cụ phổ biến nhất hiện nay.
Hợp âm Guitar cơ bản và cách bấm
Guitar là loại nhạc cụ phổ biến nhất hiện nay, được nhiều đối tượng có nhu cầu học nhạc quan tâm và yêu thích. Như vậy, việc bổ sung cho bản thân những kiến thức cơ bản về hợp âm guitar chắc chắn sẽ giúp bạn hoàn thiện được quá trình theo học bộ môn này. Nắm chắc những kiến thức về nhạc lý cơ bản, được cho là tiền đề cho việc học guitar. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học guitar.

Tìm hiểu về các hợp âm trong quá trình học lý thuyết âm nhạcHợp âm đô trưởngTìm hiểu về các hợp âm trong quá trình học lý thuyết âm nhạcHợp âm rê trưởngTìm hiểu về các hợp âm trong quá trình học lý thuyết âm nhạcHợp âm rê thứTìm hiểu về các hợp âm trong quá trình học lý thuyết âm nhạcHợp âm mi trưởngTìm hiểu về các hợp âm trong quá trình học lý thuyết âm nhạcHợp âm mi thứTìm hiểu về các hợp âm trong quá trình học lý thuyết âm nhạcHợp âm fa trưởngTìm hiểu về các hợp âm trong quá trình học lý thuyết âm nhạcHợp âm sol trưởngTìm hiểu về các hợp âm trong quá trình học lý thuyết âm nhạcHợp âm sol bảyTìm hiểu về các hợp âm trong quá trình học lý thuyết âm nhạcHợp âm la trưởngTìm hiểu về các hợp âm trong quá trình học lý thuyết âm nhạcHợp âm la thứ

Nguyên tắc đặt hợp âm Guitar:
Để đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình luyện tập và chơi hợp âm thì các bạn cần lưu ý đảm bảo các nguyên tắc dưới đây:
  • Đặt các nốt theo thứ tự từ trên xuống. Nốt nào ở phía trên ưu tiên đặt trước, nốt nào ở phía dưới thì đặt sau .+ Về mặt thời gian đặt: Nên đặt chậm từng bước rồi tăng dần tốc độ. Trong quá trình luyện tập bạn có thể đếm số giây từ lúc bắt đầu cho tới lúc đặt xong chord.+ Về độ chính xác: Mỗi lần đặt xong chord , bạn nên dùng ngón tay bên phải gẩy chậm các nốt, kiểm tra xem có nốt nào bị rè hoặc tịt tiếng hay không để có thể khắc phục ngay.
  • Chú ý phần khuỷu tay phía sau, có thể đẩy ra xa hoặc ép lại phần hông tùy theo từng chord. Ở phần này bạn có thể xem các clip trên mạng và tham khảo cách đặt sao cho đúng nhất.Ví dụ: Bạn hãy thử với 2 loại hợp âm sau: C, Dm và G, D.Với C và Dm : Thường khuỷu tay ép sát vào hôngVới G và D: Thường khuỷu tay đẩy ra xa hông
  • Trong một ô phím, bấm sát thanh phím kim loại (hướng về phía thùng đàn), với cách này lực tay bấm tương đối thấp mà hiệu quả tiếng rất cao. Đối với chord chứa nhiều nốt ở các ô phím xa nhau, thì ngón tay ở ô bé nhất đặt gần phím kim loại nhất, ngón xa hơn thì đặt khoảng ở giữa ô phím.
Hợp âm ukulele cơ bản và cách bấm
Ukulele số lượng dây đàn ít hơn so với đàn guitar. Vì vậy các hợp âm cơ bản bấm cũng dễ hơn. 11 hợp âm với các cách bấm tương đối dễ dàng, có thể thực hiện trong thời gian ngắn. Chỉ với các hợp âm này, các bạn có thể đệm hát được rất rất nhiều bài hát mà bạn yêu thích cũng như các bài hát đang thịnh hành. Đối với mỗi hợp âm các bạn nên đặt đúng các ngón tay theo thứ tự từ trên xuống dưới. Các ngón sắp xếp theo đúng trình tự sẽ giúp cho quá trình học hợp ukulele được nhanh hơn
Hệ thống
Adam 1: số 56 Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội
Tel:
Tel:
Adam 2: Số 50M2 - Ngõ 112 Trung Kính - KDTM Yên Hòa - Cầu Giấy
Tel:
Tel:
Adam 3: Ngõ 12 số 22 Láng Hạ - Ba Đình -Hà Nội
Tel: