Đăng nhập để đăng tin và quản lý tin đăng của bạn dễ dàng hơn. Hãy Đăng Ký nếu bạn chưa có tài khoản.

Truyền thuyết cây đàn guitar Doanh nghiệp

4 days ago Dịch Vụ Hà Nội   9 lượt xem
Địa điểm: Hà Nội
Giá:

Ngày xưa ở một làng nọ thuộc miền Nam Tây Ban Nha. Có một cụ già và người con gái sống trong một ngôi nhà làm bằng gỗ. Cụ già nổi tiếng với nghề mộc rất giỏi, tài năng của cụ giỏi không một ai có thể sánh bằng.
Con gái cụ có giọng hát thật tuyệt vời tên là Citrạ. Mỗi khi Citrạ cất tiếng hát, mọi người đang làm việc cũng phải ngừng tay để lắng nghe. Những chú chim non cũng phải ngừng hót để thưởng thức giọng hát của cô… Đặc biệt, giọng hát của Citra còn có thể chữa rất nhiều bệnh nan y một cách thần kỳ. Dân chúng ở khắp Tây Ban Nha thường tìm đến nàng mỗi khi có dịch bệnh phát sinh.
Truyền thuyết cây đàn guitar
Truyền thuyết cây đàn guitar
Một đêm nọ mưa gió bão bùng, ngoài đường không có một bóng người. Thì bỗng có một người gõ cửa ngôi nhà của hai cha con nàng. Đứng trước cửa nhà là một bà già áo quần tả tơi, người ướt đẫm nước. Bà cụ lạnh cóng, chân run không thể đứng vững được. Hai cha con mời cụ vào nhà nhóm lửa và mang quần áo khô cho bà cụ thay. Rồi cho bà uống một cốc sữa nóng và bánh mì cho lại sức.
Sáng hôm sau, khi bà cụ đã khỏe lại, bà kể hoàn cảnh cô cháu nội của mình cho Citra nghe. Cháu của cụ đang ốm rất nặng vì đang mắc phải một căn bệnh mà không một thầy lang nào có thể chữa được “Đó là lý do lão phải lặn lội cả tháng trời đến đây để gặp cô, Citra ạ, chỉ cầu xin cô cứu cháu nội của tôi.” Khi nghe bà cụ kể, Citra thấy cô gái này đáng thương làm sao mặc dù chưa một lần gặp mặt quen biết.
Ngay hôm sau đó, nàng theo bà lão đi cứu cô gái bằng giọng hát của chính mình. Người cha đã nhờ thêm hai người bạn của mình đi theo hỗ trợ cho Citra và sau mấy tuần lễ họ đã đến ngôi làng ở Asturias. Cô cháu của bà cụ đã nằm im bất động, thoi thóp gần như sắp chết. Citra liền cất tiếng hát. Nàng hát say sưa hát như chưa bao giờ được cất tiếng hát. Nàng hát mãi không thôi… Cho đến ngày thứ ba thì cô gái bắt đầu từ từ tỉnh dậy.Và căn bệnh quái ác đã rời đi! Trên đường trở về nhà, cả ba người đã bị chôn vùi bởi một trận bão tuyết trên vùng núi lạnh. Khi bão đã tan, một đoàn người đã nhìn thấy Citra vùi sâu trong tuyết và lạnh cứng như chết.

Truyền thuyết cây đàn guitarTruyền thuyết cây đàn guitar

Họ đã cứu nàng và đưa về nhà với người cha già đang trong ngóng. Citra thoát khỏi sự nguy hiểm, nhưng vì tuyết lạnh thanh quản của nàng đã bị liệt. Nàng không thể cất tiếng hát được nữa. Không được hát, nàng luôn đắm chìm trong một trạng thái ưu uất đáng sợ… Thấy con như vậy người cha cũng không khỏi đành lòng. Bỗng ông nhớ đến mình còn một khúc gỗ quý trong nhà kho chứa đồ làm mộc. Thế là ngày ngày ông chăm lo cho Citra lúc rãnh rỗi lại đục đẽo trong nhà kho âm thầm làm một món quà cho con gái của mình.
Ông làm cả năm trời và cuối cùng cũng hoàn thành. Đó là một thứ nhạc cụ lạ kỳ nhưng xinh đẹp mang hình dáng một người thiếu nữ. Sau đó ông đến nhờ người bạn làm thợ săn trong làng săn về cho ông hai con nai. Con nai lớn, ông lấy gân chân căng ra làm những sợi dây trầm thấp; còn con nhỏ, ông lấy gân căng làm những dây bổng cao.
Từ đó cô con gái cũng trở nên vui tươi hơn bầu bạn với thứ nhạc cụ đó. Và đó chính là cây đàn guitar đầu tiên trên thế giới. Là cội nguồn của truyền thuyết cây đàn guitar.
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh nhất!
Trung tâm Nghệ thuật Adam

Hệ thống

Adam 1: số 56 Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội
Tel:
Tel:
Adam 2: Số 50M2 - Ngõ 112 Trung Kính - KDTM Yên Hòa - Cầu Giấy
Tel:
Tel:
Adam 3: Ngõ 12 số 22 Láng Hạ - Ba Đình -Hà Nội
Tel: