Đăng nhập để đăng tin và quản lý tin đăng của bạn dễ dàng hơn. Hãy Đăng Ký nếu bạn chưa có tài khoản.

Vì sao học đàn Violin lại là loại nhạc cụ khó nhất hiện nay? Doanh nghiệp

1 month ago Dịch Vụ Hà Nội   20 lượt xem
Địa điểm: Hà Nội
Giá:

Học đàn violin có khó không?

Được đánh giá là bộ môn nhạc cụ khó nhất trong tất cả những nhạc cụ khác.

Tiếng violin khi được xướng lên nghe ru dương và lay động lòng người. Khiến cho nhiều người ao ước có thể tự chơi violin như những người nghệ sĩ chuyên nghiệp hay chỉ đơn giản chỉ để giải trí.

Có thể bạn đã biết, Violin là một loại nhạc cụ được đánh giá là khó chơi nhất trong những loại nhạc cụ phổ biến hiện nay. Như piano, guitar thậm chí là so với các loại nhạc cụ truyền thống như đàn tranh hay đàn bầu. Bởi vì để chơi được violin bạn cần có một sự cảm âm rất cao. Bạn phải nhận biết được cao độ của các nốt. Như vậy thì bạn mới có thể biết là mình có đang chơi chính xác nốt nhạc đó hay không.

Vì sao Violin lại là loại nhạc cụ khó học nhất hiện nay?Học violin có khó không?

Violin khó học trong cách kéo đúng nhạc

Nhiều người thường đặt ra câu hỏi học đàn violin có khó hay không? Vậy chính xác câu trả lời đó là học đàn violin thực chất là khó. Nguyên nhân có lẽ nằm ở một phần cấu tạo của cây đàn không giống như các loại nhạc cụ khác. Nó không có các phím ngăn giữa các dây đàn. Vì thế sẽ khó khăn cho chúng ta phải làm sao để kéo cho đúng nhạc. Chỉ trật một chút thôi, âm thanh nó sẽ khác hẳn. Do vậy việc nhận định violin là loại nhạc cụ khó chơi nhất trong tất cả các nhạc cụ là hoàn toàn có cơ sở. Bởi nó cần sự cảm nhạc, thẩm âm, cách diễn đạt tình cảm của riêng mỗi người trên từng dây đàn.

Violin khó học trong cách luyện tập

Ngoài ra, việc tập kẹp đàn vô cổ và tập kéo đàn violin rất khó. Khi kéo sao cho trên một dây không chạm vào dây kế bên. Tiếng kéo phải đều và rõ ràng. Có khi phải mất 2 tháng chỉ để tập kéo vĩ mà không chạm dây đàn. Tập phải đúng cao độ cùng phối hợp nhịp nhàng với kéo vĩ. Tay cầm vĩ nếu không miết đều sẽ tạo ra những âm thanh khó chịu – như tiếng mèo hen kêu.Một khó khăn nữa mà hầu hết những người học chơi đàn đều gặp phải. Đó chính là khi tập chơi đàn bắt buộc tư thế phải đứng thẳng. Không được gù lưng và không được ngồi. Mà việc đứng lâu sẽ khiến cho người học cảm thấy mệt mỏi. Nhất là

Đàn Violin

– Violin không có phím ngăn cách rõ ràng giữa dây nọ sang dây kia.

– Ngón tay bấm trên phím chỉ là theo cảm giác (có quy định). Vì thế nếu tay bấm chỉ cần xê dịch 1mili là tiếng đã khác (không chính xác).

– Sử dụng Vĩ để kéo đàn (Acchert). Ngày xưa dây của vĩ làm bằng đuôi con ngựa trắng, sau dùng nilon. Phải sử dụng nhựa thông (Colophane) chà lên dây vĩ để có độ ma sát, nếu không khi kéo dễ trơn trượt.

– Tập kẹp đàn vô cổ và tập kéo vĩ rất quan trọng, khi kéo sao cho trên một dây không chạm vào dây kế bên. Tiếng kéo phải đều và rõ ràng có khi phải mất 2 tháng chỉ để tập kéo vĩ để không chạm dây.

Vì sao Violin lại là loại nhạc cụ khó học nhất hiện nay?tư thế chơi violin chuyên nghiệp

– Tập phải đúng cao độ cùng phối hợp nhịp nhàng với kéo vĩ. Tay cầm vĩ nếu không miết đều sẽ tạo ra những âm thanh khó chịu – như mèo hen kêu…

– Tư thế đứng thẳng, không gù lưng. Đứng lâu rất mỏi…

Vì sao bạn nên tham gia khóa học violin tại trung tâm nghệ thuật Adam?

Với quá trình hình thành và phát triển bền vững từ khi thành lập đến nay. Adam là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ giảng dạy nhạc cụ chất lượng nhất hiện nay. Không chỉ riêng đối với bộ môn violin mà còn nhiều môn nhạc cụ khác như guitar, piano với chất lượng tuyệt đối nhất.

Chúng tôi hiểu rằng violin là nhạc cụ khó học. Đòi hỏi ở người dạy phải có phương pháp hay và người học cần sự nỗ lực.

Hệ thống

Adam 1: số 56 Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội
Tel:
Tel:

Adam 2: Số 50M2 - Ngõ 112 Trung Kính - KDTM Yên Hòa - Cầu Giấy
Tel:
Tel:

Adam 3: Ngõ 12 số 22 Láng Hạ - Ba Đình -Hà Nội
Tel: